Tìm hiểu những loại giấy in tem mã vạch được sử dụng phổ biến


Giấy in tem mã vạch hay còn được biết đến là decal in mã vạch, đây là loại giấy chuyên dụng dùng cho các máy in mã vạch để dán nhãn sản phẩm. Hãy cùng với Minh Tân Software tìm hiểu kỹ hơn về giấy in tem mã vạch này nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo của giấy in tem mã vạch

Giấy in tem mã vạch có cấu tạo gồm 4 lớp là:

  1. Lớp mặt: Đây là lớp decal bóng (lớp nằm ở trên cùng), các thông tin của mã vạch hàng hóa sẽ được in lên lớp này; chất liệu cấu tạo nên lớp này là decal xi bạc, pvc, cảm nhiệt hoặc decal giấy
  2. Lớp keo: Đây là lớp cùng để dán lê bề mặt của hàng hóa
  3. Lớp chống dính: Đây là lớp nằm dưới lớp keo, tác dụng của nó là giúp cho tem không bị dính vào lớp đế
  4. Lớp đế: Là lớp nằm ở dưới cùng, có tác dụng bảo vệ lớp keo khi tem chưa được bóc ra để sử dụng, đồng thời lớp đế cũng giúp cho việc bóc tem ra để dán vào hàng hóa được dễ dàng

giấy in tem mã vạch

Có bao nhiêu loại decal mã vạch thông dụng

Decal giấy: Là loại giấy in tem mã vạch được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, bởi nó có giá thành rẻ, cũng như đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Chất liệu của decal này là giấy xé rách, tan trong nước. Loại decal này thích hợp để dán lên các sản phẩm hàng hóa thực phầm, văn phòng, nhà kho….

decal giấy

Decal PVC: So về chất lượng thì PVC xếp trên decal giấy, do nó được cấu tạo từ nhựa dẻo, chống thấm nước, xé không rách. PVC có thể chịu được được ảnh hưởng từ môi trường khắc nghiệt. Nó được sử dụng để in các loại tem dán các loại hàng hóa ở kho đông lạnh, các loại sản phẩm di chuyển nhiều, các loại sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

giấy in tem mã vạch PVC

Decal cảm nhiệt: Được chia ra thành 2 loại là cảm nhiệt bán trực tiếpcảm nhiệt trực tiếp. Với loại cảm nhiệt bán trực tiếp thì nó cần mực in (loại mực Wax với chất lượng thấp) thì sẽ cho ra được hình ảnh trên tem nhãn; còn với loại cảm nhiệt trực tiếp thì nó không cần thông qua mực in mà vẫn có thể in nội dung ra được. Giá thành của loại decal này thuộc vào loại tương đối thấp, nó rất dễ bị bong tróc, bay mực nên nó chỉ có thể được sử dụng cho các loại hàng hóa – sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn hạn.

decal cảm nhiệt

Xem thêm: Tìm hiểu các loại mực in thường dùng cho máy in mã vạch

Decal xi bạc: Được xem là loại giấy in tem nhãn đặc biệt và cao cấp nhất, với độ bề cực cao và nó cũng có giá thành cao nhất trong các loại decal. Đó là do nó được cấu tạo từ hợp kim nhôm, bề mặt của giấy còn được xị thêm một lớp bạc mỏng, giúp mực có thể bám chặt hơn, khó bị bay màu hơn. Loại decal này được sử dụng trong các ngày công nghiệp cao cấp như điện tử, điện lạnh, hóa chất…

decal xi bạc

Trên đây là cấu tạo cũng như các loại giấy in tem mã vạch được sử dụng phổ biến hiện nay. Minh Tân Software xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bìa viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *