Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy in mã vạch


Máy in mã vạch ngày nay đã không còn quá xa lạ với chúng ta như xưa, nó xuất hiện ở các cửa hàng – doanh nghiệp, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng. Tuy nhiên, khi sử dụng máy in mã vạch thì sẽ thường gặp phải một số lỗi. Vậy đó là những lỗi gì và làm thế nào để khắc phục được; các bạn hãy cùng với Công ty Phần Mềm Minh Tân tìm hiểu vấn đề này nhé.

Máy in mã vạch không hoạt động

Vào một ngày nào đó, bỗng nhiên chiếc máy in mã vạch của bạn không hoạt động được, nó có thể là do ổ cắm, dây kết nối bị lỏng, công tắt chưa bật, cáp kết nối bị hư hoặc nghiêm trọng hơn là driver của máy in bị lỗi.

máy in mã vạch không hoạt động

Với 3 trường hợp: Ổ cắm, dây kết nối bị lỏng và công tắc chưa bật thì bạn có thể chỉnh lại dây kết nối, bật công tắc của máy và ổ cắm lên. Còn với trường hợp cáp kết nối bị hư thì bạn có thể đổi một cáp kết nối mới. Và driver là tình trạng khó giải quyết nhất trong trường hợp máy in không hoạt đông, vì để khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải có sự hỗ trợ đến từ các chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao, bởi nếu bạn chưa rành về máy in mà tự mình xử lý thì có thể làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn, thậm chí là hư luôn cả máy in

Tem nhãn mã vạch bị mờ

Với lỗi này thì khi máy in vẫn có thể hoạt động và vẫn in ra được; tuy nhiên, mã vạch trên tem nhãn sẽ bị mờ, không thể nhìn rõ được. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cần kiểm tra lại đầu in của máy, nếu đầu in bị bẩn thì bạn cần vệ sinh đầu in sạch sẽ lại; tiếp theo bạn kiểm tra giấy in và mực in, có thể là do giấy và mực in kém chất lượng, bạn cần đổi giấy và mực in với chất lượng tốt hơn.

mã vạch bị mờ

In không ra chữ trên máy in mã vạch

Lỗi này thường có 2 nguyên nhân chính đó là:

  • Do nhiệt độ ở đầu in không phù hợp; nên khi in ra tem nhãn sẽ bị mờ, thậm chí là in ra một tem nhãn trắng không có thông tin. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy kiểm tra nhiệt độ ở đầu in của máy in, nếu nhiệt độ ở đầu in quá nóng, bạn hãy để mái in nghỉ ngơi một lát rồi hãy in tiếp.

in mã vạch trắng

  • Các thông số về kích thước của tem nhãn không đúng quy định. Bạn nên xem lại các quy định về kích thước cũng như các thông số khác có phù hợp với chiếc máy in mã vạch của bạn không
  • Cuộn giấy in và mực in bị lắp sai cách. Khi gặp lỗi này, bạn chỉ cần lắp lại giấy in và mực in đúng cách là được.

Xem thêm: Những lý do nên sử dụng phần mềm bán hàng

Trên đây là những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in mã vạch. Đây chỉ là những lỗi thường gặp và còn rất nhiều lỗi khác nữa xuất hiện trong quá trình sử dụng máy in mã vạch đấy. Công ty Phần Mềm Minh Tân xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *