Hướng dẫn thay mực máy in mã vạch chi tiết nhất


Hiện nay, máy in mã vạch đã trở nên rất phổ biến. Thế nhưng, khác với các loại máy in truyền thống khác; loại máy in này sử dụng một loại mực riêng biệt. Vì thế việc thay mực máy in mã vạch cũng phải hết sức chú ý. Các bạn hãy cùng với Minh Tân Software tìm hiểu vấn đề này nhé.

Loại mực mà máy in mã vạch sử dụng

Như đã nói ở phía trên, loại mực mà máy in mã vạch sử dụng là loại mực in nhiệt; đây là loại mực chỉ có thể chảy ra và in lên bề mặt của giấy khi chịu tác động của nhiệt độ. Nó khác hoàn toàn với các loại mực in truyền thống khác.

thay mực máy in mã vạch

Mực in mã vạch chuyên dụng được cấu tạo từ 3 thành phần chính đó là: Chất tạo màu, chất sápnhựa. Chính vị thế, khi máy in mã vạch của bạn bị hết mực thì bạn phải thay loại mực in nhiệt này, mà không thể dùng loại mực in nước bình thường được

Mực in nhiệt có rất nhiều loại màu sắc như xanh, đỏ, vàng, đen….. Trong đó màu đenvàng là được sử dụng nhiều nhất. Tuy là có cùng chung một gốc là mực in nhiệt, nhưng mỗi loại sẽ chịu tác động của một mức nhiệt nhất định thì mới có thể làm thay đổi bản chất ban đầu của mực.

Cách thay mực máy in mã vạch

Việc thay mực máy in mã vạch cũng khá đơn giản, không hề khó như bạn tưởng đâu. Bạn có thể thực hiện như sau:

  1. Bạn mở đầu in của máy in mã vạch lên
  2. Lấy lõi mực đã sử dụng để thay cho lõi mực in thừa ở trên. Máy in mã vạch luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ để giúp cuộn mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo
  3. Bạn lấy lõi phía trong của cuộn mực cũ. Sau đó tiến hành lắp lõi nhựa đen vào cuộn mực mới, theo đúng hướng của cuộn mực cũ
  4. Sau cùng, bạn cài mực in vào vị trí trên máy in. Cách cài mực sẽ khác nhau dựa trên từng dòng máy. Nhưng có chung một điểm là bạn cần phải lắp đầu mực in bên có lò xo trước, rồi mới có thể lắp phần tiếp theo vào. Bạn có thể tham khảo video thay mực dưới đây:

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy in mã vạch

Trên đây là cách thay mực máy in mã vạch, hy vọng nó sẽ giúp bạn có thể tự thay mực cho máy in được. Minh Tân Software xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *