Chi tiết về mực in mã vạch Wax


Mực in mã vạch Wax hay còn được gọi là ribbon Wax, là loại mực in mã vạch ruy băng truyền nhiệt, có chi phí rẻ nhất trong 3 loại mực in mã vạch là mực in Resin, mực in Wax/Resin và mực in Wax. Các bạn hãy cùng với công ty Minh Tân Software tìm hiểu về loại mực in tem mã vạch này nhé

Tính chất của mực in mã vạch Wax

Tỷ lệ phần trăm để tạo ra loại ruy băng in mã vạch Wax là chất sáp (wax) có tỷ lệ phần trăm cao hơn các chất khác trong hỗn hợp chất tạo màu, và điều đặc biệt là hầu hết các ribbon Wax đều được thực hiện cùng với một lớp chất màu duy nhất.

mực in mã vạch wax

Về nhiệt độ nóng chảy nếu so với nhựa – resin, thì sáp – wax có nhiệt độ nóng chảy thấp hơn;  việc cài đặt nhiệt độ hoặc mức năng lương thấp, sẽ giúp cho việc in ấn trở nên đơn giản và phổ biến hơn.

Do cấu tạo của sáp mềm hơn nên độ bền cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình hoặc kém, nên khả năng chống trầy xước, kháng môi trường cũng không cao.

Xem thêm: Chi tiết về loại mực in mã vạch Resin

Đặc điểm của mực in Wax

  • Đây là loại ruy băng in mã vạch truyền nhiệt phổ biến nhất
  • Chi phí rẻ nhất
  • Thích hợp với các loại giấy in mã vạch thường, giấy bóng loại AW0331 và AW0339, giấy mờ MW0066.
  • Độ bền của ribbon Wax chỉ dừng lại ở mức trung bình
  • Khả năng chống trầy xước, kháng hóa chất, kháng môi trường khá yếu….

Ribbon Wax được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Do các đặc tính của ribbon Wax chỉ dừng lại ở mực trung bình, nên nó chỉ được áp dụng trong việc in tem nhãn vận chuyển, các loại tem nhãn địa chỉ, giá vé, các loại nhãn hàng hóa trong kho, thẻ may mặc…..

Trên đây là chi tiết về loại mực in mã vạch Wax, đây là bài thứ 2 trong loạt 3 bài viết chi tiết về loại mực in mã vạch. Minh Tân Software xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết thứ 3 và cũng là bài cuối cùng trong loạt 3 bài viết về chi tiết mực in mã vạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *