Chi tiết về loại mực in mã vạch Resin


Mực in mã vạch hay còn được biết đến với cách gọi khác là mực in ribbon, là loại mực in được sử dụng để in tem nhãn mã vạch. Trong 3 loại mực thường được sử dụng, thì mực in mã vạch Resin có chất lượng tốt nhất. Hãy cùng với Minh Tân Software tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Ribbon Resin – vua của mực in mã vạch

“Danh hiệu” này thật sự rất xứng đáng với Resin, vì chất lượng mực in của nó là rất tốt, khi in nó sẽ cho ra hình ảnh với độ sắc nét cực kỳ cao; tuy nhiên, giá thành của loại mực này cũng không rẻ.

Mực in mã vạch Resin có cấu tạo như thế nào?

Cấu tạo của của ribbon Resin gồm có 3 lớp:

  • Lớp nền: là loại polyester film, có tính dẫn nhiệt và chịu được sức căn cực kỳ tốt.
  • Lớp mực chính: Đây là lớp phủ ở trên mặt của lớp nền. Nếu mực in được phủ ở bên ngoài của lớp nền thì nó được gọi là face out – mực mặt ngoài; còn nếu được phủ ở bên trong lớp nền thì nó sẽ được gọi là mực in trong – face in
  • Lớp bảo vệ: Đây là lớp được phủ lên mặt còn lại của film mực và sẽ in lên decal. Lớp bảo vệ ngày rất trơn, khả năng truyền nhiệt tốt, và nó là phần rất qua trọng trong mực in mã vạch, nó giúp bảo vệ cũng như chống hao mòn đầu in mực.

Thành phần chính của mực in mã vạch Resin

Thành phần cấu tạo nên Resin là sáp – Waxnhựa dính – Resin, và Resin chiếm tỷ lệ cao nhất, đó cũng là lý do vì sao mực Resin này có chất lượng, độ bề, cũng như khả năng chống hao mòn, trầy xước tốt nhất trong các loại mực in mã vạch.

mực in mã vạch resin

Các tính năng nổi bật của mực ribbon Resin

  • Độ bền cao, thích hợp sử dụng trong các môi trường khắc nghiệt
  • Khả năng kháng dung môi cũng như kháng hóa chất rất tốt
  • Có thể sử dụng được trên mọi chất liệu giấy in mã vạch: như Decal giấy, xi bạc, cảm nhiệt, PVC
  • Không làm biến dạng thông tin mã vạch, cũng như chống trầy xước tốt

Xem thêm: Tìm hiểu những loại giấy in tem mã vạch được sử dụng phổ biến

Ribbo Resin được ứng dụng để in tem nhãn trong lĩnh vực nào

Là loại mực in tốt nhất, nên Resin có thể sử dụng để in tem nhãn lên các loại hàng hóa, sản phẩm trng những điều kiện khắc nghiệt, in tem nhãm may mặc, in tem nhãn cho thực phẩm…..

Trên đây là chi tiết về loại mực in mã vạch Resin. Minh Tân Software xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *