Tìm hiểu các loại mực in thường dùng cho máy in mã vạch


Có rất nhiều loại mực in được sử dụng trên các máy in mã vạch. Vậy đó là những loại mực nào? – các bạn hãy cùng với Minh Tân Software tìm hiểu những loại mực in thường dùng cho máy in mã vạch nhé. Nào bắt đầu thôi.

Các loại mực in thường dùng cho máy in mã vạch và tính chất chủa chúng

Resin, Wax, Wax/Resin là 3 loại mực in thường được dùng cho các máy in mã vạch, với chất lượng, chi phí cũng như trường hợp áp dụng khác nhau. Cụ thể như:

Mực in Resin: Trong 3 loại mực này thì chất lượng mực khi in của Resin là tốt nhất. Do thường được dùng để in trên các loại chất liệu công nghiệp cần phải được lưu trữ trong 1 thời gian rất rất lâu hoặc trong các môi trường khắc nghiệt khác như Outdoors Labeling, Frozen Product Labels, Pharmaceutical Labels, môi trường có áp suất và độ ẩm cao…. Chính vì thế mà Resin có độ kháng hóa chất, kháng nhiệt và chống bào mòn là cực kỳ cao.

mực in thường dùng cho máy in mã vạch - resin

Wax: Đây là loại mực có cấu tạo đa phần là chất liệu sáp (Wax), và một phần nhỏ là Resin. Do sáp chiếm đan phần, nên chỉ cần một lượng nhiệt nhỏ là có thể làm mực nóng chảy được. Điểm mạnh của loại mực này là nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của đầu in. Tuy nhiện, do sử dụng sáp mềm nên độ kết dính của Wax chỉ dừng lại ở mức trung bình hoặc khá. Wax được ứng dụng trong việc in nhãn vận chuyển, thẻ đeo, nhãn kiểm hàng tồn kho…. Nó phù hợp với các loại máy in mã vạch, và được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị, nhà sách, công ty….

mực in wax in mã vạch

Mực Wax/Resin: Là một trong 3 loại mực in mã vạch phổ biến, có cấu tạo gồm 1 tỷ lệ pha trộn được xác định giữa sáp và nhựa; trong đó Nhựa có tỷ lệ % cao hơn nhưng không phải là thành phần chiến đa số; vì thế mà loại mực này có nhiệt độ nóng chảy cao hơn mực Wax. Chất liệu của loại mực này khi in ra giấy có độ rắn cũng như độ kết dính cao, giúp mang lại chất lượng hình ảnh khi in ra được tốt hơn, có thể kháng được hóa chất, chống trầy sướt, khả năng bảo quản được lâu hơn. Loại mực in này được sử dụng để in lên các loại nhãn dược phẩm, vải, máy móc, các loại sản phẩm đông lạnh, các loại nhãn hàng hóa được vận chuyển thường xuyên….

mực in thường dùng cho máy in mã vạch - Wax/Resin

Xem thêm: Hướng dẫn thay mực máy in mã vạch chi tiết nhất

Trên đây là 3 loại mực in thường dùng cho máy in mã vạch, chúng đều có những điểm mạnh riêng, và ứng dụng khác nhau. Minh Tân Software xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *